2008/Mar/09

กลับมาแล้วจ้า

ไม่อยากเชื่อเลยว่าจะดองบล็อคอีกแล้ว

คราวนี้ดองนานมากๆ เพราะว่าขี้เกียจอัพนั่นเอง ( แล้วก็บ่น บ๊น บ่น ว่าทำไมอีตาเคะมันไม่ค่อยยอมอัพสักที ตัวเองก็ไม่แพ้กันเล้ย ) ดองเอาไว้ชาติกว่า

 

จะว่าไปก็ไม่ค่อยมีเรื่องอะไรที่อยากอัพเลยนะ ก็เลยไม่ค่อยได้อัพ

ตอนนี้ก็ปิดเทอมแล้ว ปิดเทอมคราวนี้ไม่ต้องเรียนซัมเมอร์แล้ว ดีใจสุดๆ ว่าแต่ว่า... ก็ยังต้องเรียนจีนอยู่ดีเพราะว่าจะสอบอ่ะนะ

แต่ทำยังไงก็ไม่มีที่สอนดีๆเลย ไอ้เราดันเรียนมาไกล แถมคอร์สที่เราจะเรียนดันมีเรียนแค่อาทิตย์ละวัน ทำไงล่ะนั่น ก็ต้องอ่านเองเป็นขั้นตอนสุดท้าย

ก็ยังกังวลอยู่ว่าทำไงดี กับการฟังที่ยังขาดๆอยู่ ถึงแม้ที่ผ่านมาจะฟังอยู่บ่อย แต่ว่าพอเวลาไปสอบมันไม่ใช่อ่ะ มันตื่นเต้นแล้วก็พาลฟังไม่ได้ซะงั้น โอ้ย อยากจะบ้าตาย

ปิดเทอมคราวนี้ถึงแม้จะหยุดยาว แต่ก็ขี้เกียจจะทำอะไรมากจริงๆ เอ้อใช่ จากที่ผ่านๆมาไม่ค่อยเห็นลู่ทางมาก ตอนนี้คิดว่าจะกลับมาตั้งใจเรียนกันสักตั้ง ถึงจะใกล้จบแล้ว แต่มันคงไม่สายไปใช่มั้ยที่จะหันมาเริ่มต้นสู้กับมันใหม่อย่างเต็มใจ และความหวังที่เพิ่มขึ้นว่า อนาคตอาจจะดีแน่นอน แต่ว่า... จะทำได้ก็ต้องเหนื่อยหนักมาก

ไปดูดวงมาเมื่อเดือนที่แล้ว หมอดูบอกว่า .... ยิ่งทำอะไรที่ยิ่งเหนื่อยก็จะยิ่งประสบความสำเร็จ สรุปก็ประมาณว่า เรียนยิ่งลำบากมากแค่ไหนอนาคตก็จะยิ่งสบายมากขนาดนั้น

หมอดูคนนี้เพื่อนบอกว่า... เค้าดูแม่น สำหรับเราแล้ว ... มันไม่รุ้สิ ที่ผ่านมานี่ก็เกือบเดือนแล้ว ก็ไม่มีอะไรเป็นพิเศษหรืออะไรหรอก อาจจะเพราะว่าหมอดูก็ไม่ได้พูดอะไรมาก เหลือแต่ปลายเดือนนี่แหละ ที่หมอดูบอกว่าให้ระวังจะมีคนใกล้ตัวเข้าโรงบาล หรือไม่ก็ตัวเอง อันอื่นนี่... ก็เฉยๆ แต่อย่าให้มันเป็นจริงเลย ไม่อยากเลย เรื่องแฟนหมอก็บอกว่า อาจจะได้คนอายุมากกว่า 10 ปีขึ้นไป ต้องท้วม ผิวขาว หรือไม่ก็เหลือง นี่ก็คือลักษณะที่เค้าบอกว่าถ้าได้แล้วจะดี นั่นแหละ ตัวจริงจะเป็นยังไงเหอ เหอ เป็นเรื่องของอนาคต หมอบอกอีกว่า เดือนนี้จะมีคนมาจีบ แล้วก็ช่วงนี้มีเกณฑ์เดินทาง ซึ่งก็มานั่งคิดว่า จะเดินทางไปไหนล่ะ ก็ไม่ได้ไปไหนนี่ ปิดเทอมก็อยู่บ้านไปไกลก็ไม่ ต่างประเทศก็ไม่มีแพลน ไม่เหมือนเพื่อนที่บินไปเรียนจีนกัน

ส่วนเนื้อคู่ เพราะว่ามีเพื่อนที่จีนบอกว่าอาจจะมาเที่ยว ซึ่งเพื่อนๆก็พากันคิดว่าจะเป็นคนนี้ป่าววะ แต่ให้คิดๆคงไม่หรอกมั้ง อ้อ แล้วก็บอกว่าอนาคตจะมีร้านเป็นของตัวเอง อาจจะเป็นแฟนเปิดให้ก็ได้ ซึ่งอันนี้ก็เป็นเรื่องของอนาคตเช่นกันไม่อาจรู้ได้ อายุ 30 ถึงจะสบาย คิดอะไรก็สำเร็จ โห อีกนานเลยอ่ะ อายุ 26-27 มีเกณฑ์แต่งงาน แต่แต่งหรือไม่ก็ได้ เอ่อ ได้ข่าวว่าตอนนั้นเพิ่งจบได้ไม่นานเองนะคะ โดยส่วนตัวแล้ว ถึงจะเหงาบ้าง แต่ก็ยังรักอิสระอยู่น้า .......

แถมด้วยเมื่อไม่กี่คืนที่ผ่านมาก็ดันฝันซะอีก ฝันว่าตัวเองไปดูดวงที่ไหนก็ไม่รู้ พอถามว่าเป็นยังไงบ้าง คำตอบแรกที่หมอดูพูดออกมาบอกว่า คนที่เค้าเกิดมาคู่กันน่ะ เค้าไม่ได้หายไปไหน เค้ายังมีชีวิตอยู่และเค้าก็กำลังจะกลับมา ในฝันเราก็คิดว่า เอ๊ะ เราเกิดมาเป็นลูกคนเดียวไม่ได้มีแฝดนี่หว่า แต่เคยดูดวง หมอดูคนก่อนรู้สึกก็บอกเหมือนกันว่า เหมือนมี 2 คน( แต่จริงๆแล้วไม่เคยมีใครบอก ไม่เคยดูดวงมาก่อนเล้ย )  พอถามว่าเรื่องอื่นล่ะ หมอก็บอกว่า เออ ไม่มีอะไร ดีหมด จะให้คิดยังไงห๊ะ ตอนที่หมอดูพูดก็พูดซะน่ากลัวเลยอ่ะ ในฝันเราก็รู้สึกกลัวๆอยู่เหมือนกัน ( แต่จำไม่ได้แล้วว่าที่หมอบอกอ่ะ ใช้คำว่า คู่กัน หรือด้วยกันอ่ะ ) พอเช้ามาเล่าให้พ่อกับแม่ฟัง พ่อก็บอกว่า... สงสัยของที่มาเสริมบารมีที่เป็นของเรา มันกำลังมาล่ะมั้ง พ่อบอกว่า อาจจะมีตั้งแต่เกิดแต่ยังไม่ถึงเวลาที่จะได้ ส่วนเพื่อนก็บอกว่า ..... เออ เป็นเนื้อคู่ป่าววะ เหอ เหอ ไม่รู้อ่ะ แต่มันติดใจอยู่

เมื่อเช้าก็ฝันอีก ฝันว่าไปที่โรงเรียนไหนสักที่ กำลังจะเดินไปหาห้องนำเข้า ระหว่างทางก็มีคนสัก 3-4 คน แตกตื่นกันเล็กๆ ว่า เออ เจ้าชายจิ๊กมี่เสด็จมาที่โรงเรียนที่เราอยู่พอดี ก็ไม่ค่อยมีคนรู้เยอะเท่าไหร่เลยไม่เห็นมีคนมุง ท่านเสด็จประทับอยู่ในห้องเรียนเด็กประถม เห็นมีคนพยายามวิ่ง ( วิ่งนะไม่ใช่เดิน) ผ่านห้องที่ท่านประทับเพื่อให้ได้เห็น หลังจากถามคนที่แตกตื่น 3-4 คนนั้นพอรู้เรื่องแล้ว ก็อยากเห็นมั่งอ่ะแหละ แต่ก็ไม่ได้อยากเห็นมากเท่าไหร่ แต่ก็อีกแหละความอยากรู้อยากเห็นก็เลยเดินผ่านมันซะเลย ไม่เข้าใจว่าทำไมคนอื่นต้องวิ่งก็ไม่รุ้

ท่านประทับอยู่ห้องสุดท้ายในสุดเลย เออ กัดฟันเดินไปสุดท้ายได้เห็นแค่แขน 5555 ถัดจากห้องเรียนที่ประทับก็เป็นบันไดสัก 3-4 ขั้น ซึ่งเป็นบันไดที่แคบมากๆ ต้องเดินทแยงตัว สอดตัวเข้าไป ไอ้เราก็ยังอุตส่าห์เดินเข้าไป ยังไม่ทันเดินลงบันไดไปข้างล่างก็เจออาจารย์ผู้ชายมีอายุคนนึง เค้าบอกว่ามาทำไม ตรงนี้เค้าห้าม เดินผ่านนะ ( สงสัยเพราะว่าเจ้าชายเสด็จแหละ ) ก็บอกเค้าไปว่า ขอโทษค่ะ จะมาเข้าห้องนำ ไม่ทราบว่าห้องนำไปทางไหนเหรอคะ เค้าก็บอกทางให้เดินไปทางเก่าแล้วเลี้ยวขวา .... พอเดินหน้าไปไม่ได้

ก็เลยหันหลังกลับ พอดีเจ้าชายออกมาจากห้องเรียนพอดีเลย ( ในฝันบอกว่าเป็นเจ้าชายจิ๊กมี่ แต่ทำไมพระพักตร์กลายเป็นคนอื่นไปซะได้ ไม่เข้าใจ แต่จำไม่ได้ว่าหน้าใคร ) ก็ตกใจอยู่เหมือนกัน ไม่คิดว่าจะได้เจอกันจะจะ อาจารย์คนนั้นก็บอกว่า ให้ทำความเคารพ ไอ้เราก็ไหว้ไปแบบไหว้ธรรมดามาก ( ตอนนั้นตัวสั่นด้วย กลัวนิดๆ เออ ไม่รุ้ทำไม )

แล้วรู้มั้ยว่าเจ้าชายพูดว่ายังไง เจ้าชายบอกว่า ไม่ได้นะ ไหว้ไม่สวยเลย ต้องทำแบบนี้ ( ทำท่าให้ดูอีกต่างหาก ) พร้อมอธิบายเสร็จสรรพ แบบว่า ... อึ้ง ให้เราทำตามด้วย พอดีท่านกำลังอธิบายอยู่ มือถือที่ตั้งไว้ให้มันปลุก มันดันปลุกซะได้ แบบว่าตื่นมา โอ้ยเสียดายอ่ะ อยากรู้ว่าสุดท้ายแล้วจะเป็นยังไงจัง 55555555 ใครก็ได้ตีความหมายให้หน่อยสิ 5555 มันจะมีความหมายมั้ยเนี่ย

 

หลังจากได้ดู ปิ๊งรัก สลับขั้วภาคไต้หวันแล้ว อู๋จุน หน้าตาดีมากๆ ไม่รู้ว่าทำไมทำบุญมาด้วยอะไร ถึงได้ .... ดีพร้อมทุกอย่างแบบนี้ พร้อมทุกอย่างจริงๆ ไม่อยากเชื่อว่าจะมีคนแบบนี้ในโลกนะ ดูไปดูมาแล้ว .... เออ หน้าอู๋จุนดูแล้วเพลินดีอ่ะ แบบดูแล้วให้ความรู้สึกสบายๆ ช่างเหมือนรูปปั้นที่ดูแล้วไม่เบื่อจริงๆ ตอนนี้ก็เลยว่าจะลองตามฟาเรนไฮด์ดูนะ เพลงของเค้าก็ใช้ได้เลย แต่พูดไม่ถูกอ่ะว่ารู้สึกยังไง บางเพลงก็ตรงใจ บางเพลงก็เฉยๆ นะ

เคะจ๋า วินส์จ๋า อย่าเพิ่งน้อยใจไปน้าาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาา เค้ายังรักตัวเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลงน้า สงสัยวินส์จะรู้ว่าเราเริ่มปันใจไป เอ้ย ไม่จ้าย ไม่จ้าย แค่มีคนที่ปลื้มเพิ่มขึ้นมาเท่านั้นเองนะตัวเอง ตัวเองยังเป็นที่ 1 สำหรับเค้าเสมอเลย มันเลยตอบแทนด้วยการออกซิงเกิ้ลใหม่มา ตามด้วยของอิเว้นที่ยังไง วินส์บอกว่า เมิงต้องจ่ายตังค์ให้กรูแน่นอน ( เมื่อต้นปีที่ฟาเรนไฮด์ไปญี่ปุ่นพบแฟนคลับ มีบัตร 1500ใบ ใครไปก่อนได้ก่อน แฟนเพลงต้องจ่ายเงิน 9000 เหรียญ เออ โคตะระเยอะอ่ะ เอ่อ ได้ข่าวว่าไม่ใช่คอนเสริตไม่ใช่เหรอ ได้เงินไปหลายล้าน ) เพราะฉะนั้น วินส์ชั้นมันคงรวยกันแน่นอน เดบิวมา 7 ปีแล้ว มันเก็บไปก็หลายจริงๆ อยากรู้จัง ว่าทรัพย์สมบัติของแต่ละคนจะสักเท่าไหร่กัน แต่ชั้นนี่สิ จะกินแกลบกันแทบทุกมื้อ เพราะว่าอยากไปดูคอนมัน แล้วก็ยังเก็บตังค์ไปไม่ถึงไหนสักที เมื่อไหร่มันจะครบล่ะเนี่ย   

Comment

Comment:

Tweet